คำถามที่ถามบ่อย

หัวข้อการเข้าสู่ระบบและลงทะเบียน

ทำไมต้องลงทะเบียน
คุณไม่ต้องทำอะไร มันขึ้นอยู่กับผู้ดูแลระบบกระดาน เกี่ยวกับลงทะเบียนเพื่อโพสข้อความ อย่างไรก็ตาม การลงทะเบียนจะช่วยให้คุณเข้าคุณสมบัติที่ใช้ไม่ได้สำหรับผู้ใช้ที่เป็นแขก เช่นการกำหนด รูปภาพอวาต้า ข้อความส่วนตัว อีเมล ผู้ใช้และกลุ่มผู้ใช้ การสมัครรับข้อมูล ฯลฯ อาจจะใช้เวลาเล็กน้อยแต่แนะนำว่าควรลงทะเบียน
ด้านบน
อะไร คือ COPPA?
COPPA, หรือ Children’s Online Privacy Protection Act ของปี 1998, คือกฎหมายเวบไซต์ในสหรัฐ เก็บรวบรวมข้อมูลจากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปี ต้องได้รับความยินยอมจากผู้ปกครองหรือวิธีการอื่นในการรับทราบจากผู้ปกครองตามกฎหมายเพื่อให้สามารถเก็บรวบรวมข้อมูลส่วนบุคคลที่สามารถระบุตัวบุคคลได้จากผู้เยาว์ที่มีอายุต่ำกว่า 13 ปีคุณไม่แน่ใจว่ากรณีนี้มีผลกับคุณในฐานะที่เป็นบุคคลที่พยายามจะลงทะเบียนหรือไปที่เว็บไซต์ที่คุณเป็นคุณอยู่หรือไม่ พยายามติดต่อกับที่ปรึกษาทางกฎหมายเพื่อขอความช่วยเหลือ "ฉันจะติดต่อกับใครได้" ไม่ใช่จุดติดต่อสำหรับข้อกังวลด้านกฎหมายใด ๆ ยกเว้นที่ระบุไว้ในคำถาม "ฉันจะติดต่อใครได้ เกี่ยวกับเรื่องที่ไม่เหมาะสมและ / หรือกฎหมายที่เกี่ยวข้องกับบอร์ดนี้หรือไม่
ด้านบน
ทำไมไม่สามารถลงทะเบียน
เป็นไปได้ที่ผู้ดูแลกระดานเปิดการใช้งานให้ลงเบียนเพื่อป้องกันผู้เยี่ยมชมใหม่ ผู้ดูแลระบบยังสามารถแบน IP ของคุณหรือไม่อนุญาตชื่อผู้ใช้ที่พยายามจะลงทะเบียน ติดต่อผู้ดูกระดานสำหรับความช่วยเหลือ
ด้านบน
ฉันลงทะเบียนแต่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบ
ขั้นแรก,ตรวจสอบผู้ใช้และรหัสผ่าน ถ้าถูกต้อง อาจจะมีสองสิ่งทีเกิดขึ้น ถ้า COPPA สนับสนุนเปิดใช้งานคุณกำหนดอายุต่ำกว่า 13 ปีตอนลงทะเบียน คุณต้องทำตามคำแนะนำที่ได้รับ กระดานบางกระดานต้องการลงทะเบียนใหม่เพื่อเปิดใช้งานด้วยตัวคุณเอง หรือผู้ดูแลระบบ ก่อนที่คุณจะเข้าสู่ระบบ รายละเอียดนี้จะแสดงตอนลงทะเบียน ถ้าคุณได้รับemail ตามคำแนะนำ ถ้าคุณไม่ได้รับอีเมล แสดงว่าคุณใส่อีเมลไม่ถูกต้อง อีเมลที่ส่งไปถูกโยนทิ้งโดย spam filer ถ้าคุณแน่ใจว่าที่อยู่อีเมลถูกต้อง ติดต่อผู้ดูแลระบบ
ด้านบน
ทำไมไม่สามารถเข้าสู่ระบบ
เป็นได้ในหลายอย่าง สิ่งแรกน่าใจว่ารหัสผ่านถูกต้อง ถ้าถูกติดต่อผู้ดูแลระบบกระดานเพื่อให้แน่ใจว่าไม่ถูกแบน อีกอย่างอาจจเป็นไปที่ได้ที่ตัวเรียกดูเวบของคุณตั้งค่าไม่ถูกต้องต้องมีการแก้ไข
ด้านบน
ฉันลงทะเบียนมาแล้วแต่ไม่สามารถเข้าสู่ระบบได้อีกต่อไป
เป็นไปได้ว่าผู้ดูแลระบบมีการปิดใช้งานบัญชีของคุณหรือบัญชีไปแล้วในบางเหตุผล ยังมีหลายกระดานที่ลบผู้ใช้เป็นคาบเวลาเมื่อไม่โพสเป็นเวลานาน เพื่อลดขนาดของฐานข้อมูล ถ้าเกิดอะไรขึ้น พยายามลงทะเบียนใหม่อีกครั้งเพื่อมีส่วนรวมในการเข้าอภิปรายต่อ
ด้านบน
ฉันสูญเสียรหัสผ่าน
ไม่เสียหาย ขณะที่คุณไม่สามารถเรียกความจำกลับมา มันง่ายมากในการรีเซต ไปที่หน้าเข้าสู่ระบบและคลิก ฉันลืมรหัสผ่าน ทำตามคำแนะนำคุณสามารถเข้าสู่ระบบได้ในเวลาอันสั้น
อย่างก็ตามถ้ายังไม่สามารถรีเซตรหัสได้ ติดต่อผู้ดูแลระบบกระดาน
ด้านบน
ทำไมฉันออกจากระบบอัตโนมัติ
ถ้าคุณไม่ติ๊ก จำฉัน เมื่อคุณเข้าสูระบบ กระดานจะรักษาการเข้าสู่ระบบณเวลาปัจจุบัน ป้องกันการใช้บัญชีไม่ถูกโดยคุณบางคนอื่น ยังคงเข้าสู่ระบบอยู่ ถ้าติ๊ก check the จำฉัน ระหว่างเข้าสู่ระเบบ ไม่แนะนำถ้าคุณเข้าถึงกระดานแบบใช้หลายเครื่อง เช่น หัวสมุด ,ร้านเนต,มหาวิทยาลัยในหัองเลป,ฯลฯ ถ้าคุณไม่เห็นกล่องติ๊ก นั้นหมายความว่ากระดานผู้ดูแลระบบปิดการใช้คุณสมบัตินี้
ด้านบน
อะไรคือ ลบคุกกี้ของกระดานทั้งหมด ทำเพื่อ
“ลบคุกกี้ทั้งหมดของกระดาน” ลบคุกกี้ที่สร้างโดย phpBB มันจะรักษาการเข้าสู่ระบบในกระดานได้ คุกกี้ยังให้ฟังก์ชั่นอ่านการติดตาม ถ้าพวกเขาถูกเปิดการใช้งานกระดานผู้ดูแลระบบ ถ้าคุณมีปัญหาเข้าสู่ระบบหรือออกระบบ การลบคุกกี้อาจจะช่วยได้
ด้านบน

การอ้างอิงผู้ใช้และการตั้งค่า

เปลี่ยนการตั้งค่าของฉันอย่างไร
ถ้าคุณถูกลงทะเบียนเป็นผู้ใช้แล้ว,การตั้งค่าของคุณทั้งหมดจะเก็บไว้ในฐานข้อมูลของกระดาน แก้ไขโดยไปที่แผงควบคุมผู้ใช้ ลิงก์สามารถพบได้โดยปกติโดยคลิกที่ชื่อผู้ใช้ด้านบนของหน้ากระดาน ระบบนี้จะให้เปลี่ยนการอ้างอิงการตั้งค่าได้ทั้งหมด
ด้านบน
ป้องการชื่อของฉันออนไลน์ในรายการอย่างไร
ภายใต้แผงควบคุมผู้ใช้ ใต้ “การอ้างอิงของกระดาน”, คุณจะหาตัวเลือก ซ่อนสถานะออนไลน์ เปิดใช้ตัวเลือกนี้เพื่อคุณจะเห็นได้เฉพาะผู้ดูแลระบบ ผู้ดูแลกระทู้และตัวคุณเอง คุณจะถูกนับเป็นผู้ใช้ซ่อน
ด้านบน
เวลาไม่ตรง!
มันเป็นไปได้ที่เวลาแสดงจากโซนเวลาแตกต่างกันตามที่คุณอยู่ ถ้าในกรณีนี้ไปที่แผงควบคุมผู้ใช้ และเปลี่ยนโซนเวลาให้ตรงกับถิ่นที่คุณอยู่ เช่น กรุงเทพ ลอนดอน ปารีส นิวยอร์ค ฯลฯ โปรดทราบว่าการเปลี่ยนโซนเวลา เป็นการเปลี่ยนการตั้งค่าทั้งหมด สามารถทำได้เมื่อลงทะเบียนผู้ใช้สำเร็จ ถ้าคุณไม่ได้ลงทะเบียน นี้เป็นเวลาดีที่จะทำ
ด้านบน
ฉันตั้งโซนเวลาและเวลายังผิด!
ถ้าคุณแน่ใจว่าโซนเวลาถูกต้องแต่เวลายังไม่ถูกต้อง จากนั้นลองตรวจสอบเวลาที่เก็บในนาฬิกาเครื่องแม่ข่ายว่าไม่ถูกต้องหรือไม่โปรดแจ้งผู้ดูแลระบบเพื่อแก้ไข
ด้านบน
ภาษาของฉันไม่ได้อยู่ในรายการ
ทั้งผู้ดูแลระบบไม่ได้ติดตั้งภาษาของคุณหรือไม่มีใครแปลกระดานนี้เป็นภาษาของคุณ. ลองถามผู้ดูแลระบบกระดานว่าสามารถติดตั้งชุดภาษาที่คุณต้องการได้หรือไม่ ถ้าแพคภาษาไม่มีอยู่, รู้สึกอิสระอยากจะสร้างการแปลใหม่ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ phpBB® เวบไซด์
ด้านบน
ภาพอะไรคืออยู่ถัดจากชื่อผู้ใช้
มีสองรูปภาพที่ปรากฎอยู่ด้วยกับชื่อผู้ใช้ที่ดูโพส หนึ่งในนั่นอาจจะเกี่ยวรุปภาพของอันดับ ทั่วไปเป็นดาว, บล็อค หรือ จุด ชี้ให้เห็นว่ามีการโพสหลายอย่าง คุณต้องทำสถานะอื่นบนกระดาน โดยปกติจะมากขึ้น รูปภาพที่รู้จักกันคือ อวาต้า โดยปกติจะเป็นบ่งบอกความเฉพาะตัวของแต่ละบุคคล
ด้านบน
ใช้อวาต้าแสดงผลอย่างไร
ภายในแผงควบคุมผู้ใช้ ใต้ “ประวัติ” คุณสามารถเพิ่มอวาต้าโดยใช้สีวิธีดังนี้: Gravatar, Gallery, Remote หรือ Upload.ขึ้นอยู่กับ ผู้ดูแลกระดานจะเปิดใช้งาน อวาต้า และเลือกหนทางให้อวาต้าใช้ได้ ถ้าคุณไม่สามารถใช้งานอวาต้าได้ ติดต่อผู้ดูแลระบบ
ด้านบน
อะไรคือลำดับของฉันและทำอย่างไรให้เปลี่ยน
อันดับที่ปรากฎอยู่ใต้ชื่อผู้ใช้ แจ้งให้เห็นถึงจำนวนของการโพสที่กำหนดโดยผู้ใช้ ตัวอย่าง ผู้ดูแลระบบกระทู้ และผู้ดูแลระบบ ในทั่วไปคุณไม่สามารถเปลี่ยนคำอันดับโดยตรงมันถูกตั้งโดยผู้ดูแลระบบ กรุณาอย่าละเมิดกฎกระดานโพสสิ่งที่จำเป็นเพื่อเพิ่มอันดับของคุณ. กระดานส่วนใหญ่จะไม่ยอมให้ผู้ดูแลกระทู้หรือผู้ดูแลระบบสามารถลดจำนวนโพสลงได้
ด้านบน
เมื่อไหร่ฉันคลิกอีเมลลิงก์เพื่อให้ฉันเข้าสู่ระบบ
ทุกๆกผู้ใช้ที่ลงทะเบียนสามารถส่งอีเมลไปที่ผู้ใช้อื่นในรูปแบบของอีเมลภายในและถ้าเป็นผู้ดูแลระบบจะสามารถเปิดใช้งานคุณสมบัตินี้ นี่เป็นการป้องอันตรายจะการใช้ระบบอีเมลของผู้ใช้ anonymous
ด้านบน

ประเด็นการโพส

ฉันสร้างหัวข้อใหม่หรือโพสได้อย่างไร
เพื่อโพสหัวข้อใหม่ในกระทู้, คลิก "หัวข้อใหม่" เพื่อโพสตอบหัวข้อ คลิก "โพสตอบ" คุณอาจจะต้องลงทะเบียนก่อนจึงสามารถโพสข้อความ รายการของสิทธิ์แต่ละกระทู้อยู่ด้านล่างของหัวข้อ คุณสามารถโพสหัวข้อใหม่ คุณสามารถโพสแนบ ฯลฯ
ด้านบน
ฉันแก้ไขหรือลบโพสอย่างไร
เว้นแต่คุณจะเป็นผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลกระทู้ คุณสามารถแก้ไขหรือลบโพสของคุณเอง คุณสามารถแก้ไขการโพสโดยคลิกปุ่มแก้ไข สำหรับโพสที่เกี่ยวข้อง บางครั้งจำกัดเวลาหลังจากที่โพส ถ้ามีบางคนตอบโพสแล้ว คุณจะหาส่วนเล็กของข้อความที่แสดงผลด้านล่างมันจะย้อนกับไปยังหัวข้อที่เขียนทำรายการแก้ไขไว้ตามวันเวลา ถ้ามีใครบางคนตอบมันจะปรากฏขึ้น มันจะไม่หายไปถ้าผู้ดูแลระบบหรือผู้ดูแลกระทู้ไม่แก้ไขโพส โปรดทราบว่าผู้ใช้ปกติไม่สามารถลบโพสครั้งแรกที่มีใครบางคนได้ตอบแล้วได้
ด้านบน
ฉันจะเพิ่มลายเซนต์ในโพสของฉันได้อย่างไร
ในการเพิ่มลายเซ็นลงในโพสคุณต้องสร้างลายเซ็นผ่านทางแผงควบคุมผู้ใช้ก่อน เมื่อสร้างแล้วคุณสามารถเลือกช่อง แนบลายเซ็น ในฟอร์มการโพสเพื่อเพิ่มลายเซ็นของคุณ นอกจากนี้คุณยังสามารถเพิ่มลายเซ็นตามค่าเริ่มต้นสำหรับโพสต์ทั้งหมดของคุณโดยเลือกปุ่มตัวเลือกที่เหมาะสมในแผงควบคุมของผู้ใช้ หากทำเช่นนี้คุณยังสามารถป้องกันไม่ให้มีการเพิ่มลายเซ็นลงในแต่ละโพสต์โดยยกเลิกการทำเครื่องหมายในช่องเพิ่มลายเซ็นภายในฟอร์มการโพส
ด้านบน
ฉันจะสร้างโพลได้อย่างไร
เมือโพสหัวข้อใหม่หรือแก้ไขหัวข้อแรก คลิกที่ “การสร้างโพล” แทบ ข้างล่างฟอร์มของการโพสหลัก ถ้าคุณไม่สามารถเห็น,คุณไม่สิทธิ์ไม่เหมาะสมในการสร้างโพล ใส่ชื่อเรื่องอย่างน้อยสองตัวเลือกใส่ฟิลด์ให้เหมาะสม, แน่ใจว่าตัวเลือกแยกด้วยบรรทัดในช่องข้อความ คุณยังสามารถกำหนดจำนวนตัวเลือกที่ผู้ใช้สามารถเลือกในระหว่างการลงคะแนนเสียงภายใต้แทบ "ตัวเลือกต่อผู้ใช้" กำหนดเวลาในการโพล (0 สำหรับระยะเวลาที่ไม่มีที่สิ้นสุด) และสุดท้ายคือตัวเลือกเพื่ออนุญาตให้ผู้ใช้แก้ไขคะแนนโหวตของตน
ด้านบน
ทำไมฉันไม่สามารถเพิ่มตัวเลือกโพลเพิ่มเติม
ผู้ดูแลระบบกำหนดให้มีตัวเลือกสำหรับการสำรวจความคิดเห็น ถ้าคุณรู้สึกว่าคุณจำเป็นต้องเพิ่มตัวเลือกมากขึ้นในการสำรวจความคิดเห็นของคุณเกินจำนวนที่อนุญาตให้ติดต่อผู้ดูแลกระดาน.
ด้านบน
ฉันสามารถแก้ไขและลบโพลได้อย่างไร
การโพส,โพลสามารถแก้ไขโดยผู้โพสเริ่มต้น,ผู้ดูแลหรือผู้ดูแลระบบ แก้ไขโพลในครั้งแรกของการโพสในหัวข้อ โดยปกติต้องเกี่ยวกับโพล ถ้าไม่มีใครลงคะแนนให้ผู้ใช้สามารถลบแบบสำรวจความคิดเห็นหรือแก้ไขตัวเลือกการสำรวจก็ได้ อย่างไรก็ตาม ถ้าสมาชิกลงคะแนนแล้ว ผู้ดูแลเท่านั้นหรือผู้ดูแลระบบสามารถแก้ไขและลบได้ การป้องกันนี้เพื่อป้องกันการแปรผลที่ผิดทาง
ด้านบน
ทำไมฉันไม่สามารถเข้าถึงกระทู้
บางกระทู้อาจจำกัดการเป็นผู้ใช้ที่ถูกต้องของผู้ใช้หรือกลุ่ม เพื่อดู อ่าน โพส หรือกระทำงานอื่น คุณอาจจะใช้ต้องการสิทธิ์พิเศษ ติดต่อผู้ดูแลกระดานเพื่อการเข้าถึง
ด้านบน
ทำไมฉันไม่สามารถแนบ
สิทธิ์การแนบจะได้รับในแต่ละกระทู้ต่อกลุ่มหรือต่อผู้ใช้ ผู้ดูแลระบบกระดานอาจไม่อนุญาตให้มีการเพิ่มแฟ้มแนบในกระทู้เฉพาะที่คุณโพสไว้หรือบางทีเฉพาะบางกลุ่มเท่านั้นที่สามารถโพสแฟ้มแนบได้ ติดต่อผู้ดูแลระบบกระดานหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณไม่สามารถเพิ่มแฟ้มแนบได้.
ด้านบน
ทำไมฉันได้รับคำเตือน
ผู้ดูแลระบบแต่ละรายมีกฎเกณฑ์สำหรับไซต์ของตนเอง หากคุณทำผิดกฎคุณอาจได้รับคำเตือน โปรดทราบว่านี่เป็นการตัดสินใจของผู้ดูแลกระดานและ phpBB Limited ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคำเตือนในเว็บไซต์ที่ระบุ ติดต่อผู้ดูแลระบบกระดานหากคุณไม่แน่ใจเกี่ยวกับสาเหตุที่คุณได้รับคำเตือน
ด้านบน
ฉันจะรายงานการโพสให้ผู้ดูแลระบบได้อย่างไร
ถ้าผู้ดูแลกระดานได้รับอนุญาตคุณควรเห็นปุ่มสำหรับรายงานโพสถัดจากโพสที่คุณต้องการรายงาน การคลิกที่นี่จะเป็นการแนะนำขั้นตอนที่จำเป็นในการรายงานโพส
ด้านบน
อะไรคือปุ่ม “บันทึก” สำหรับหัวข้อโพส
คุณสามารถบันทึกร่างจดหมายที่จะเสร็จสมบูรณ์และส่งในภายหลังได้ หากต้องการโหลดร่างจดหมายใหม่ที่บันทึกไว้ให้ไปที่แผงควบคุมของผู้ใช้.
ด้านบน
ทำไมการโพสของฉันต้องถูกอนุมัติ
ผู้ดูแลกระดานอาจตัดสินใจว่าโพสในกระทู้ที่คุณโพสจะต้องได้รับการตรวจสอบก่อนส่ง นอกจากนี้ยังอาจเป็นไปได้ว่าผู้ดูแลระบบได้นำคุณเข้าสู่กลุ่มผู้ใช้ที่โพสต้องได้รับการตรวจสอบก่อนส่ง โปรดติดต่อผู้ดูแลระบบกระดานเพื่อขอรายละเอียดเพิ่มเติม
ด้านบน
ฉันดันหัวข้อได้อย่างไร
โดยคลิกที่ลิงก์ “ดันหัวข้อ” เมือคุณถูกจับตามอง คุณสามารถ “ดัน” หัวข้อไปอยู่บนสุดของหน้าแรก อย่างไรก็ตามถ้าคุณไม่เห็นการกระทำนี้ หัวของอาจจะปิดการใช้งานการดัน หรือยังไม่ถึงเวลาที่จะเลื่อน มันยังเป็นไปได้ที่ดันหัวข้อธรรมดาที่มีการตอบ แน่ใจว่าทำตามกฎกระทู้ที่กำหนด
ด้านบน

ระบบชนิดหัวข้อ

อะไรคือ BBCode?
BBCode คือการใช้ HTML แบบพิเศษ,ให้รูปแบบดีเยี่ยมการควบคุมวัตถุในการโพส การใช้ BBCode ต้องใช้โดยผู้ดูแลระบบ, แต่มันสามารถปิดการใช้งานพื้นฐานของฟอร์มโพส BBCode มีรูปแบบเป็นของตัวเหมือน HTML, แต่แท็คปิดด้วย [ แบบ ] ค่อนข้างมากว่า < และ >. สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมบน BBCode ดูคำแนะนำสามารถเข้าถึงจากหน้าการโพส
ด้านบน
ฉันสามารถใช้ HTMLได้ไหม
ไม่ได้ เป็นไม่ได้ที่จะใช้การโพส HTML บนกระดานนี้ต้องแสดงผลเป็น HTML รูปแบบ HTML จะใช้ BBCode แทนที่
ด้านบน
อะไรคือรอยยิ้ม
รอยยิ้ม, หรืออิโมชั่น เป็นรูปภาพเล็กๆ ซึ่งสามารถใช้แสดงความรู้สึกใช้โค๊ดสั้นๆ ยกตัวอย่าง :) คือมีความสุข ขณะที่ :( คือเศร้า รายการเต็มของอารมณ์จะสามารถเห็นในรูปแบบการโพส. พยายามอย่างใช้รอยยิ้มมากเกินไป เพื่อความรวดเร็วในการแสดงผล การโพสที่ม่สามารถอ่านได้โดยผู้ดูแลกระทู้ อาจจะแก้ไขและลบมันออกไปด้วย ผู้ดูแลระบบกระดานยังสามารถตั้งค่าจำกัดจำนวนของรอยยิ้มภายในการโพส
ด้านบน
ฉันสามารถโพสรูปภาพได้ไหม
ใช้, รูปภาพแสดงบนของการโพส ถ้าผู้ดูแลระบบให้แนบ คุณสามารถอัพโหลดรูปภาพไปกระดาน มิฉะนั้น คุณจะต้องทำลิงก์ให้รูปภาพของคุณที่อยู่ในเวบสามารถเข้าถึงโดนสาธารณะ ยกตัวอย่าง http://www.example.com/my-picture.gif. คุณไม่สามารถลิงก์ภาพในคอมพิวเตอร์ของคุณหรือแม่ข่าย (ไม่สามารถเข้าถึงแบบสาธารณะได้) การเข้าถึงต้องใช้รหัส ยกตัวอย่าง hotmail หรือ yahoo เมลล์บ็อก,การป้องกันด้วยรหัส ฯลฯ เพื่อแสดงภาพใช้ BCode [img] tag
ด้านบน
อะไรคือประกาศทั่วไป
ประกาศทั่วไปจะใส่รายละเอียดพิเศษสำคัญ คุณควรอ่านมันถ้าเป็นไปได้ มันจะปรากฎอยู่ส่วนบนของกระทู้ภายใต้ แผงควบคุมผู้ใช้ สิทธิ์ของการประกาศทั่วไปเป็นของผู้ดูแลระบบกระดาน
ด้านบน
อะไรคือประกาศ
ประกาศโดยปกติจะบรรจุรายละเอียดสำคัญสำหรับกระทู้ ตอนนี่คุณกำลังอ่านขณะนี้ คุณควรอ่านมันถ้าเป็นไปได้ ประกาศจะปรากฎอยู่บนส่วนหัวของทุกๆหน้าที่พวกเขาโพส เหมือนกับ ประกาศทั่วไป,สิทธิ์ในการประกาศคือผู้ดูแลระบบกระดาน
ด้านบน
อะไรคือหัวข้อ sticky
หัวข้อ Sticky ภายในกระทู้ที่ปรากฎด้านล่างประกาศในหน้าแรกเท่านั้น มันบ่อยครั้งเป็นเรื่องที่สำคัญดังนั้นคุณควรอ่านมันถ้าเป็นไปได้ เหมือนประกาศและ ประกาศทั่วไป, สิทธิ์ของหัวข้อ sticky ถูกตั้งค่าโดยผู้ดูแลกระดาน
ด้านบน
อะไรคือหัวข้อที่ถูกล็อค
ล็อคหัวข้อคือหัวข้อที่ผู้ใช้ไม่สามารถตอบได้อีกต่อไปและโพลจบลง หัวข้ออาจจะถูกล็อคด้วยหลายเหตุผล และต้องตั้งค่านี้กับผู้ดูแลกระทู้หรือผู้ดูแลกระดาน คุณยังสามารถล็อคหัวข้อของคุณเองขึ้นอยู่กับสิทธิ์ของคุณให้สิทธิ์โดยผู้ดูแลกระดาน
ด้านบน
อะไรคือไอคอนหัวข้อ
หัวข้อไอคอนคือผู้เขียนเลือกภาพที่เกี่ยวกับการโพสแสดงให้เห็นเนื้อหา สามารถใช้ไอคอนหัวขึ้นอยู่กับสิทธิ์การตั้งของผู้ดูแลกระดาน
ด้านบน

ระดับผู้ใช้และกลุ่ม

อะไรคือผู้ดูแลระบบ
ผู้ดูแลระบบคือสมาชิกที่กำหนดระบบสูงสุดของการควบคุมการเข้าถึงกระดาน สมาชิกเหล่านี้สามารถควบคุมทุกแง่มุมของกระดาน การตั้งค่าสิทธิ์ การแบนผู้ใช้ การสร้างกลุ่ม หรือ ผู้ดูแล ฯลฯ ขึ้นอยู่กับผู้ก่อตั้งกระดาน สิทธิ์อะไรที่เขาได้รับจากผู้ดแลคนอื่น พวกเขาอาจจะมีสิทธิ์เต็มที่ในกระทู้, ขึ้นอยู่ก้บการตั้งค่าของผู้สร้างกระดาน
ด้านบน
อะไรคือผู้ดูแลกระทู้
ผู้ดูแลคือกลุ่มเฉพาะคุณที่ดูแลกระทู้วันต่อวัน มีในแก้ไขและลบโพส ล็อคและไม่ล็อค ย้าย แยกหัวข้อ โดยปกติ ผู้จะป้องกันผู้ใช้ละเมิดกฎและป้องกันความเสียหาย
ด้านบน
อะไรคือกลุ่มผู้ใช้
กลุ่มผู้ใช้คือกลุ่มที่แบ่งสังคมในการจัดการกลุ่มของกระดานผู้ดูแลระบบ สามารถทำงานได้กับแต่ละผู้ใช้ที่เป็นของหลายกลุ่มแต่ละกลุ่มสามารถกำหนดสิทธิ์พิเศษ สิ่งที่จัดสรรง่ายสำหรับผู้ดูแลระบบที่จะเปลี่ยนสิทธิ์สำหรับหลายผู้ใช้ครั้งแรก เช่นการเปลี่ยนสิทธิ์ผู้ดูแลหรือให้สิทธิ์ผู้ใช้เข้าถึงกระทู้ส่วนตัว
ด้านบน
ตรงไหนคือกลุ่มผู้ใช้และเข้าร่วมกลุ่มอย่างไร
คุณสามารถดูกลุ่มผู้ใข้ผ่านลิงก์ “กลุ่มผู้ใช้ ภายในแผงควบคุม ถ้าคุณต้องการเข้าร่วม จัดการโดยคลิกปุ่มที่เหมาะสม ไม่ทั้งหมดของกลุ่มที่มีการเปิดการเข้าถึง อย่างไรก็ตาม บางทีอาจจะต้องการอนุมัติการเข้าร่วม บางทีอาจจะถูกปิด บางทีถูกซ่อนความสัมพันธ์ ถ้ากลุ่มนั้นเปิด คุณสามารถเข้าร่วมได้โดยการคลิกปุ่มที่เหมาะสม ถ้ากลุ่มต้องการอนุมัติให้เข้าร่วม คุณอาจจะร้องขอให้เข้าร่วมโดนการคลิกปุ่มที่เหมาะสม กลุ่มที่เป็นผู้นำจะต้องอนุมัติการร้องขอของคุณและอาจจะถามว่ามาเข้ากลุ่มทำไม อย่าระรานผู้นำกลุ่มไม่ให้คุณเข้ากลุ่ม ของอาจจะมีเหตุผล
ด้านบน
ทำอย่างไรฉันจะได้เป็นผู้นำกลุ่มผู้ใช้
กลุ่มผู้นำปกติจะกำหนดเมื่อกลุ่มผู้ใช้เริ่มสร้า งผู้ดูแลกระดาน ถ้าต้องงสร้างกลุ่ม จุดแรกคือควรจะติดต่อผู้ดูแลโดยการลองส่งข้อความส่วนตัว
ด้านบน
ทำไมผู้ใช้บางกลุ่มปรากฎในสีที่ต่างกัน
มันเป็นไปได้ผู้ดูแลกระดานจะเป็นคนกำหนดสี่ให้กับสมาชิกและกลุ่มเพื่อได้จำแนกง่าย
ด้านบน
อะไรคือ “ค่าเริ่มต้นของกลุ่ม”
ถ้าคุณเป็นสมาชิกของกลุ่มมากกว่าหนึ่งกลุ่ม ค่าเริ่มต้นคือการพิจารณากลุ่มสี และกลุ่มอันดับ แต่แสดงให้เห็นโดยปกติ ผู้ดูแลระบบจะให้สิทธิ์คุณเพื่อเปลี่ยนกลุ่มเริ่มต้นผ่านแผงการควบคุมผู้ใช้
ด้านบน
อะไรคือลิงก์ “ทีม”
หน้านี้จัดให้คุณจัดการรายการของเจ้าหน้าที่กระดานรวมไปถึงผู้ดูแลระบบและผู้ดูแลกระทู้ รายละเอียดเช่น การจัดการกระทู้
ด้านบน

ข้อความส่วนตัว

ฉันไม่สามารถส่งข้อความส่วนตัว
มีสามเหตุผลสำหรับกรณีนี้ คุณไม่ถูกทะเบียน/หรือไม่ได้ล็อคอิน ผู้ดูแลกระดานถูกปิดใช้งาน ข้อความส่วนตัวสำหรับการเข้าถึงกระดาน หรือผู้ดูแลกระดานถูกป้องการส่งข้อความ ติดต่อผู้ดูแลระบบสำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
ด้านบน
ฉันจะรักษาข้อความส่วนตัวที่ไม่ต้องการได้อย่างไร
คุณสามารถลบข้อความส่วนตัวอัตโนมัติจากผู้ใช้โดยเลือกกฎของข้อความภายในแผงควบคุมผู้ใช้. ถ้าคุณได้รับการละเมิดจากข้อความส่วนตัว รายงานผู้ดูแล เขาจะมีส่วนในการป้องกันข้อความส่วนตัวจากคนที่ส่งหาคุณ
ด้านบน
ฉันได้รับสปามหรือการละเมิดในอีเมลจากใครคนหนึ่งในกระดานนี้
พวกเราเสียใจที่ได้ยินว่า อีเมลล์จากคุณสมบัตินี้รวมป้องกันที่ปลอดภัยและพยายามที่จะติดตามผู้ใช้ที่ส่งเช่นโพส ดังนั้นอีเมลของผู้ดูแลกระดานจะเต็มไปด้วยอีเมล์ทีคัดลอกที่คุณได้รับ มันเป็นสิ่งสำคัญมากรวมด้วยส่วนหัวนั้นเป็นรายละเอียดของผู้ใช้ ในการส่งอีเมล์ ผู้ดูแลกระดานก็ทำเรื่องนี้
ด้านบน

เพื่อนและอริ

อะไรคือเพื่อนและคู่อริของฉัน
คุณสามารถใช้รายการเหล่านี้ในการจัดการสมาชิกของกระดาน สมาชิกเพิ่มคุณลงในรายการของแผงควบคุมผู้ใช้สำหรับการเข้าถึงเพื่อดูการออนไลน์และส่งถึงพวกเขาด้วยข้อความส่วนตัว หัวเรื่องมีแม่แบบให้ หรือจากผู้ใช้เป็นhighlight ถ้าคุณเพิ่มผู้ใช้ไปในรายการอริ ทุกการโพสของคุณจะถูกซ่อนโดยอัตโนมัติ
ด้านบน
ฉันเพิ่มและลบเพื่อนจากรายการเพื่อนและอริอย่างไร
คุณสามารถเพิ่มผู้ใช้ได้สองทาง ภายใต้ประวัติของแต่ผู้ใช้ มีลิงก์เพื่อเพิ่มได้ทั้งเพื่อนและอริ อีกทางหนึ่ง, จากแผงควบคุมผู้ใช้ คุณสามารถแก้ไขโดยตรงโดยใส่ชื่อเพิ่มผู้ใช้ คุณยังลบสมาชิกจากรายการในหน้าเดียวกันนี้
ด้านบน

การค้นหากระทู้

ฉันสามารถค้นหากระทู้ได้อย่างไร
ป้อนคำค้นหาในช่องค้นหาที่อยู่ในหน้าดัชนีกระทู้หรือหัวข้อ คุณสามารถเข้าถึงการค้นหาขั้นสูงได้โดยคลิกลิงก์ "ค้นหาขั้นสูง" ซึ่งมีอยู่ในทุกหน้าในกระทู้ วิธีการเข้าถึงการค้นหาอาจขึ้นอยู่กับลักษณะที่ใช้.
ด้านบน
ทำไมการค้นหาของฉันไม่ผลกลับมา
การค้นหาของคุณอาจคลุมเครือและรวมคำศัพท์ทั่วไปซึ่งไม่ได้จัดทำดัชนีโดย phpBB เจาะจงมากขึ้นควรใช้ตัวเลือกที่มีอยู่ในการค้นหาขั้นสูง
ด้านบน
ทำไมการค้นหาผลค้นหาของฉันกลับมาเป็นหน้าว่าง
การค้นหาของคุณแสดงผลมากเกินไปสำหรับเว็บเซิร์ฟเวอร์ที่จะจัดการได้ ใช้ "การค้นหาขั้นสูง" และเจาะจงมากขึ้นในคำที่ใช้และกระทู้ที่จะค้นหา.
ด้านบน
ฉันค้นหาสมาชิกได้อย่างไร
ไปที่หน้า “สมาชิก” และคลิกลิงก์ “ค้นหาสมาชิก”
ด้านบน
ฉันสามารถหาการโพสของตัวและหัวข้อได้อย่างไร
คุณสามารถดูการโพสของคุณ“แสดงการโพสของคุณ” ลิงก์ในแผงควบคุมผู้ใช้ หรือคลิก “ค้นหาการโพสของผู้ใช้” ลิงก์ผ่านหน้าประวัติของตัวเอง หรือคลิก “ลิงก์ด่วน” เมนูด้านบนของกระดาน การค้นหาหัวข้อของคุณ ใช้การค้นหาขั้นสูง เพื่อใช้ตัวเลือกที่เหมาะสม
ด้านบน

การสมัครรับข้อมูลและ Bookmark

อะไรคือความแตกต่างระหว่างการ bookmark และสมัครรับข้อมูล
ใน phpBB 3.0, bookmark หัวข้อทำงานได้เหมือนการ bookmark ในเวบบราวเซอร์ คุณจะไม่ถูกเตือนเมื่อปรับรุ่นเป็น phpBB 3.1 bookmark เหมือนการสมัครรับข้อมูลของหัวข้อ คุณสามารถถูกแจ้งเมื่อหัวข้อที่ bookmark ถูกปรับปรุง การสมัครรับข้อมูล อย่างไรก็ตาม จะเมื่อมีหัวข้อถูกปรับปรุงในกระทู้ของกระดาน ตัวเลือกการแจ้งเตือนสำหรับ bookmark หรือ การสมัครรับข้อมูลสามารถตั้งค่าได้ในแผงควมคุมผู้ใช้ ใน “การอ้างอิงกระดาน”.
ด้านบน
bookmark หรือ สมัครรับข้อมูลตามหัวข้ออย่างไร
คุณสามารถ bookmark หรือสมัครรับข้อมูลตามหัวข้อโดยคลิกลิงก์ที่เหมาะสมในเมนู “เครื่องมือหัวข้อ” ตั้งอยู่สะดวกใกล้ด้านบนและด้านท้ายของหัวข้อ
ตอบหัวข้อด้วย “แจ้งฉันด้วยเมื่อการโพสถูกตอบ” ตัวเลือกตรวจสอบและยังสมัครรับข้อมูลตามหัวข้อ.
ด้านบน
กำหนดกระทู้ที่การสมัครรับข้อมูลกระทู้อย่างไร
สมัครรับข้อมูลกระทู้ที่กำหนด คลิกที่ลิงก์ “สมัครรับข้อมูลกระทู้” ที่ท้ายหน้า ก่อนเข้าสู่กระทู้
ด้านบน
ลบการสมัครรับข้อมูลของฉันอย่างไร
ลบการสมัครรับข้อมูล,ไปที่แผงควบคุมผู้ใช้ตามด้วยลิงก์การสมัครรับข้อมูลของคุณ.
ด้านบน

การแนบ

การแนบอะไรที่ให้ใช้ในกระดานนี้
ผู้ดูแลแต่กระดานสามารถจะอนุญาตหรือไม่อนุญาตชนิดของการแนบที่ถูกต้อง ติดต่อผู้ดูและกระดาน ถ้าไม่ว่าอะไรที่ใช้ได้ ติดต่อผู้ดูแลกระดานเพื่อขอความช่วยเหลือ
ด้านบน
ฉันจะค้นหาการแนบของฉันได้อย่างไร
เพื่อหารายการการแนบว่าคุณต้องอัพโหลด ไปที่แผงควบคุมผู้ใช้และตามด้วยไปที่ลิงก์การแนบ
ด้านบน

เกี่ยวกับ phpBB

ใครเป็นคนเขียนคำแถลงการกระดาน
software ที่ทำนี้อยู่ไม่ได้อยู่ในรูปแบบที่แก้ไข ปล่อยและสิขสิทธ์ถูกต้อง phpBB Limited. มันทำภายใต้สิขสิทธิ์ของ GNU General Public License, version 2 (GPL-2.0) และอาจจะฟรีในการแจกจ่าย ดู เกี่ยวกับ phpBB สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม
ด้านบน
ทำไมไม่ใช่คุณสมบัติ X ที่ใช้งานได้
software ถูกเขียนโดยลิขสิทธิ์ของ phpBB Limited. ถ้าคุณต้องการเพิ่มคุณสมบัติที่คุณต้องการกรุณาไปที่ ศูนย์รวมความคิด phpBB, ที่ที่คุณสามารถเพิ่มความคิดแนะนำคุณสมบัติใหม่
ด้านบน
ทำไมฉันต้องติดต่อเกี่ยวกับเรื่องถูกปรามาส หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับกฎที่เกี่ยวกับกระดานนี้
ทุกๆผู้ดูแลระบบในรายการ หน้า “ทีม” ควรจะเป็นจุดที่เหมาะสมสำหรับการติตต่อสำหรับการร้องเรียน ถ้ายังไม่ได้รับการตอบรับนี้ ควรจะติดต่อกับเจ้าของโดนเมนเอง(เปิดลิงก์ เขาคือใคร) หรือถ้าการรันบริการฟรี (ตัวอย่าง Yahoo!, free.fr, f2s.com, ฯลฯ), การจัดการหรือการละเมิดการบริการ โปรดทราบว่า phpBB Limited ไม่มีอำนาจใดๆ และไม่สามารถรับความผิดชอบต่อใครกระดานนั้นๆ อย่าติดต่อ phpBB Limited ที่เกี่ยวกับข้อกฎหมาย (การหยุด,ระงับรับผิด,การหมิ่นประมาท ฯลฯ) ไม่เกี่ยวโดยตรง ไปที่ phpBB.com website กับความไม่ต่อเนื่องของ software ของ phpBB ถ้าคุณแจ้งอีเมล phpBB Limited เกี่ยวกับทุกๆ third party ที่ใช้ software นี้เขาจะไม่ต้องสนองต่อคุณทั้งหมด
ด้านบน
ติดต่อผู้ดูแลระบบกระดานอย่างไร
ผู้ใช้ทั้งหมดของกระดานสามารถใช้ ฟอร์ม “ติดต่อเรา” ถ้าตัวเลือกถูกเปิดใช้งานโดนผู้ดูแลระบบกระดาน
สมาชิกของกระดานยังสามารถใช้ลิงก์ “ทีม”
ด้านบน